– Corticoid có thể làm giảm nhờn trên da do kiểm soát và ức chế tạm thời các tuyến nhờn. – Corticoid kích thích da trắng rất nhanh, chỉ sau 12 – 24 tiếng là đã phát huy hiệu quả tốt. – Corticoid làm mờ vết nám, tàn nhang, xóa nếp nhăn chỉ trong 1 – 2 tuần tùy vào nồng độ thành phần có trong mỹ phẩm là cao hay thấp

Lời quảng cáo “hoa mỹ” nói về tác dụng ” Thần thánh” mà sản phẩm mang lại mà không hề lường trước được nguy hiểm ẩn chứa bên trong đã khiến không ít các cô gái vì muốn đẹp lên nhanh chóng lựa chọn và sử dụng để rồi ” Lãnh Hậu quả”.

Kem trộn không rõ nguồn gốc được bán tràn lan trên mạng là sản phẩm tiềm ẩn nguy cơ chứa Corticoid rất cao.

Mỹ phẩm chứa Corticoid là gì?

Kem Corticoid và steroid là những hợp chất được dùng để điều trị các bệnh về da, được kê theo đơn của bác sĩ. Corticoid thường dùng để đặc trị các bệnh như vẩy nến, viêm loét da, eczema… Trong Corticoid có chứa thành phần tác dụng rất mạnh, cần được sử dụng cẩn trọng vì có thể xảy ra nhiều tác dụng phụ.

Lý do mỹ phẩm chứa chất Corticoid

Sở dĩ, một số nhà sản xuất “thiếu lương tâm” lạm dụng Corticoid để điều chế mỹ phẩm dưỡng trắng da là bởi:

– Corticoid có tính kháng viêm cực mạnh, có thể làm xẹp mụn rất nhanh.

– Corticoid có thể làm giảm nhờn trên da do kiểm soát và ức chế tạm thời các tuyến nhờn.

– Corticoid kích thích da trắng rất nhanh, chỉ sau 12 – 24 tiếng là đã phát huy hiệu quả tốt.

– Corticoid làm mờ vết nám, tàn nhang, xóa nếp nhăn chỉ trong 1 – 2 tuần tùy vào nồng độ thành phần có trong mỹ phẩm là cao hay thấp.

– Corticoid rất rẻ, tiết kiệm được chi phí sản xuất và mang lại lợi nhuận cao.

Corticoid có tác hại như thế nào?

Dù được dùng để làm thuốc điều trị bệnh về da song Corticoid tiềm ẩn tác dụng phụ kinh hoàng, ví dụ như:

– Corticoid có thể làm giãn mao mạch, bào mòn da và tàn phá da nặng nề.

– Nếu bị dính Corticoid vào mắt có thể gây đục thủy tinh thể.

– Corticoid nếu hấp thụ qua da có thể gây kích ứng da, làm giảm sức đề kháng của cơ thể và trong 1 thời gian dài còn làm teo tuyến thượng thận.

– Corticoid còn đặc biệt nguy hiểm cho phụ nữ mang thai và trẻ em.

Dấu hiệu chứng tỏ mỹ phẩm bạn đang dùng có chứa Corticoid

Dấu hiệu sớm

Là những biểu hiện xuất hiện trong khoảng 1 – 10 ngày đầu dùng mỹ phẩm. Cụ thể là, đầu tiên da bạn sẽ mịn và trắng rất nhanh. Chỉ sau vài ngày thậm chí vài tiếng là các vết nám, tàn nhang hay nếp nhăn hằn sâu trên mặt cũng nhạt đi rõ rệt.

Dấu hiệu sau

Là những biểu hiện xuất hiện sau vài tháng đến vài năm dùng mỹ phẩm. Cụ thể là, da có thể bị trắng toát ở vùng da thoa mỹ phẩm, khác biệt hoàn toàn với màu da ở các bộ phận còn lại. Ngoài ra, còn có gân máu to, nám lan rộng và vùng da nám đậm màu hơn trước khi dùng sản phẩm. Đồng thời, da sẽ thường xuyên bị bỏng hoặc có cảm giác rát.

Để tránh dùng phải sản phẩm làm đẹp có chứa Corticoid, các cô gái hãy chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, tem mác mã số mã vạch đầy đủ, lựa chọn sản phẩm của công ty uy tín trên thị trường và tham khảo kỹ hướng dẫn của bác sĩ da liễu, đọc kỹ thành phần trên tem để hiểu về sản phẩm.