Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn chuyên sâu

Mobile:0964.324.433 - 0964.324.422


Đông dược nguyên khí

liên kết website

đông y trị mụn nám

vật giá


Thống kê truy cập
291638
Tổng số: 291638
Đang trực tuyến: 15

rửa mặt nguyên khí

Trang chủ » Khớp

CÁC BỆNH VỀ KHỚP

Khớp

Viêm khớp dạng thấp, đau nhức các khớp, thoái hóa khớp, thống tý( Gout ),.... đều thuộc chứng tý trong y học cổ truyền . Bệnh do vệ khí của cơ thể không đầy đủ, các tà khí như: Phong, hàn, thấp, nhiệt xâm phạm vào cân, cơ, khớp xương, kinh lạc làm cho sự vận hành của khí huyết tắc lại gây các chứng: Sưng, nóng, đỏ đau các khớp. Do bệnh lâu ngày hoặc người già can thận bị hư làm khí huyết giảm sút, can huyết hư không nuôi dưỡng được cân làm xương khớp bị thoái hóa, biến dạng, cơ bị teo và khớp bị dính .

Chính vì các điều trên khi chữa các bệnh về khớp các phương pháp chữa đều nhằm lưu thông khí huyết ở gân xương đưa tà khí ( Phong , hàn , thấp , nhiệt ) ra ngoài ., bồi bổ khí huyết can thận để chống tái phát (Vệ khí cũng do thận sinh ra ) và để chống lại các hiện tượng thoái hóa , biến dạng , teo cơ , cứng khớp nhằm phục hồi chức năng của các khớp xương .    

Hoàn khớp bổ thận .

 hoan-kho-bo-than

+ Thành phần : Xuyên khung 12g           Đào nhân 06 g

                         Đương quy 12g             Hồng hoa  08 g

                         Thục địa 12g                 Đỗ trọng 12g

                         Bạch thược 12g .

Ý nghĩa bài thuốc: Thục địa bổ huyết, đương quy bổ huyết hoạt huyết làm chủ. Xuyên khung đi vào huyết phận, lý khí trong huyết, bạch thược liễm âm dưỡng huyết. Đỗ trọng bổ can thận mạnh gân cốt ...

Toàn bài gồm toàn các vị bổ huyết, hoạt huyết, bổ can thận, mạnh gân cốt làm cho huyết hành mà không trệ, hành huyết mà không phá huyết, trong bổ còn có tán trong tán còn có thu, bổ âm mà vẫn cân dương. Giải quyết được hầu hết các chứng đau trong bệnh xương khớp mà thống kê gần đây nhất trong các viện y học cổ truyền của Việt Nam bệnh nhân đến điều trị chủ yếu là các chứng đau( Đau xương khớp chiếm tỷ lệ tương đối cao ). 

+ Công dụng : Bổ huyết , hoạt huyết , bổ can thận , mạnh gân cốt .

+ Tác dụng : Điều trị các chứng đau do tắc không lưu thông dẫn đến đau biểu hiện trong các bệnh: Viêm khớp dạng thấp, gút, thoái hóa khớp, tê bì do thoái hóa gây chèn ép , viêm khớp cùng chậu, bệnh vẩy nến người huyết hư thiếu máu, kinh nguyệt không đều, thiếu máu cơ tim......

Y học Nguyên Khí 

Lên đầu