Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn chuyên sâu

Mobile:0964.324.433 - 0964.324.422


Đông dược nguyên khí

liên kết website

đông y trị mụn nám

vật giá


Thống kê truy cập
290496
Tổng số: 290496
Đang trực tuyến: 7

rửa mặt nguyên khí

Trang chủ » Da liễu

LOẠI BỎ MỤN ĐÚNG CÁCH

LOẠI BỎ NHÂN MỤN ĐÚNG CÁCH  

Nặn mụn - một chứng nghiện của những bạn trẻ mới lớn, thậm chí cả những người đã trưởng thành. Khi rảnh rỗi , hay khi bạn đang tập trung suy nghĩ một vấn đề , ta thường " vô tình" rờ rẫm lên mặt, " cấu" và " nặn". Không chỉ chủ động tự nặn mụn cho mình, mà còn có cả "sự hỗ trợ" của người thân.

Hình thức loại bỏ mụn

Một vấn đề muôn thuở chúng ta  nghe nhưng vẫn bỏ ngoài tai là " sử dụng tay để nặn mụn, mô hình chung sẽ khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập, gây viêm da nặng hơn". Người dân Việt Nam vốn dĩ đã quá quen thuộc với việc sử dụng " tay không" trong mọi tình huống, vì không mất thời gian. Để thay đổi một thói quen hay nói đúng hơn gần như là một phản xạ được hình thành từ rất lâu quả là rất khó. Tuy nhiên, bạn nên nhớ một điều : càng nặn nhiều như vậy, càng không mang lại kết quả như bạn mong đợi.

 

Càng nặn càng nhiều mụn

Nặn mụn không vô ích, nhưng chỉ nên thực hiện khi mụn đã chín, tức còi ( hay còn gọi là nhân mụn) đã cô đặc lại. Việc " trục xuất" nhân mụn quá sớm, rất dễ tạo ra những "hố hào" trên da, tiền đề của sẹo xấu. Cộng thêm vào đó là chuyện vệ sinh, nhiễm trùng. Với những bạn chọn nặn mụn làm niềm vui thì ít ai chịu cất công rửa tay trước và sau khi nặn mụn. Chưa nói đến việc lây nhiễm chéo giữa các " bạn nặn". Không khó nhận ra " màn hình" của họ giày đặc, có khi cả một " quần thể mụn" đủ loại. Sợi dây nhân - quả càn cố dọn dẹp, càng nối dài không dứt.

 

nặn mụn đúng cách

 

 

Loại bỏ mụn đúng cách ra sao? 

trị mụn

Trước hết bạn cần nắm được cách xác định đúng khi nào mụn đã sẵn sàng được loại bỏ - tức là mụn chín. Cần vô trùng cho dụng cụ lấy mụn cũng như tay của mình. Và với mỗi một loại mụn sẽ có cách loại bỏ khác nhau. 

 

Xử lý mụn đầu đen và đầu trắng 

Với loại mụn này, bạn chỉ nên lấy khi mụn đã trồi lên mặt da và dễ lấy. Nếu tác động lấy nhân mụn sớm hơn, thường không lấy hết được nhân mụn vì còn nằm sây trong ống nang lông, mà còn gây cho da bị tổn thương: vỡ da, tróc da và tạo điều kiện thuận lợi cho vi trùng tấn công. 

Việc bạn cần làm là :

- Rửa sạch mặt với Rửa mặt Nguyên Khí , sau đó rửa lại với nước ấm.

- Rửa sạch tay với sản phẩm rửa tay sát trùng.

- Dụng cụ gồm: cây nặn mụn, nhíp gắp ( đã được khử trùng bằng cồn hoặc nước sôi) , bông sạch. Bạn nên lấy mụn trong điều kiện ánh sáng đủ để có thể xác định chính xác tình trạng mụn. 

_Dùng nhíp gắp mụn nhẹ nhàng những nhân mụn đã trồi lên, có thể ấn nhẹ vào da khi gắp. Nhân mụn sẽ được loại bỏ dễ dàng đồng thời không gây tổn thương cho da.

- Đối với nhân mụn cứng hơn, dùng cây đè mụn, ấn nhẹ và xoay quanh đầu mụn để nhân mụn lên dần, sau đó dùng nhíp gắp bỏ nhân mụn. Tránh đè mạnh một chỗ sẽ gây vỡ da hay sưng đỏ quanh vùng lấy mụn.

- Sau khi lấy mụn, cần làm sạch vùng da được lấy mụn bằng cồn sát trùng hoặc dung dịch sát trùng.

cây nặn mụn chuyên dụng 

Lưu ý quan trọng:

- Trong khi lấy mụn, bàn tay không đụng vào bất cứ chỗ nào ngoài dụng cụ lấy mụn và vùng mụn.

- Không đặt các dụng cụ lấy mụn trong vật đựng không được khử trùng sạch.

- Không lấy mụn quá sớm khi mụn chưa chồi lên khỏi da.

-Các nhân mụn lấy ra nên để vào miếng bông gòn sạch ẩm, không nên quẹt ra khăn hay giường, quần áo.

- Tuyệt đối không lấy mụn đầu đen, đầu trắng cùng lúc với mụn mủ sẽ dễ lây viêm.

- Không nên cố gắng lấy nhân mụn khi còn nằm ở sâu. 

Xử lý mụn mủ

Thông thường mụn mụ sẽ tự vỡ nếu không được xử lý. Mụn mủ chỉ được xử lý khi mụn đã chín, không còn sưng - đỏ- cứng và không cảm thấy đau nhức nữa. Cách thử nhận biết mụn mủ đã chín hay chưa như sau: lấy đầu ngón tay sạch, sờ vào đầu mụn. Nếu thấy nóng, cứng và đau, thì chưa tới lúc loại bỏ, dù cho đầu mụn có trắng hay vàng, vì lúc ấy quá trình viêm còn đang diễn ra khá mạnh mẽ, vi trùng chưa bị khu trú bao vây hẳn. Nếu vẫn cố tình loại bỏ mụn vào thời điểm này, khả năng viêm nhiễm sẽ lan rộng, cũng như nguy cơ nhiễm trùng huyết sẽ tăng lên, nguy hiểm cho tính mạng.

trị mụn đông y 

Lấy mụn mủ, tốt hơn bạn nên tìm đến cơ sở y tế, hay các trung tâm điều trị mụn , không nên xử lý tại nhà.

Lời khuyên:

- Không nên đi chích lễ mụn, hút mụn, cắt mụn tại các điểm chích lễ,  giác hơi.

- Không nên lấy mụn bằng ống hút hoặc ống tre, trúc.

-Để mụn không lây nhiễm, lan rộng hay phát triển thành mụn dạng nang, dạng cục, không nên ngắt, bóp mụn.

-Lấy mụn là một biện pháp trị ngọn không trị triệt để được gốc. Bạn cần dùng sản phẩm làm sạch da như Rửa mặt Nguyên Khí , sau khi lấy mụn, da cần được sát trùng thật sạch với cồn sát trùng y tế, sau đó đắp mặt với Đắp mặt trị mụn Nguyên Khí  lên, giúp cân bằng lại cho da, khiến da tổn thương mau lành, nhanh hết thâm, và làm đầy lại sẹo rỗ do mụn gây ra. Hàng ngày, nên kết hợp thêm kem dưỡng da trị mụn Nguyên Khí  để dưỡng da mụn nhanh khỏi, nhanh lành.

-Không được lấy mụn tùy hứng, để đảm bảo được độ an toàn cao và nhanh chóng hết mụn, nên kết hợp sản phẩm đông y trị mụn Nguyên Khí  với đến các trung tâm spa, trung tâm điều trị mụn uy tín để được điều trị đúng cách.

 

Lên đầu