Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn chuyên sâu

Mobile:0964.324.433 - 0964.324.422


Đông dược nguyên khí

liên kết website

đông y trị mụn nám

vật giá


Thống kê truy cập
291648
Tổng số: 291648
Đang trực tuyến: 14

rửa mặt nguyên khí

Trang chủ » Khớp

YOGA - PHÒNG THOÁI HÓA KHỚP

YOGA - PHÒNG THOÁI HÓA KHỚP

   Ở Việt Nam, từ độ tuổi ngoài 30 đa phần là bị thoái hóa khớp. Tầm ảnh hưởng của bệnh tới cuộc sống của con người là không nhỏ. Làm sao để phòng bệnh thoái hóa khớp? Có một cách rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao là bạn hãy luyện tập Yoga hàng ngày.

  Trong cuộc sống sức khỏe là vồn quý giá, có sức khỏe chúng ta sẽ có tất cả . Người có sức khỏe thì có thể có một trăm điều ước, nhưng người không có sức khỏe thì có duy nhất một điều ước. Muốn có sức khỏe thì ngoài việc bổ sung cho cơ thể chất dinh dưỡng, thì việc luyện tập cũng rất quan trọng. Trong các bộ môn luyện tập không thể không kể đến bộ môn yoga . Luyện tập yoga sẽ giúp sức khỏe tốt , xương khớp mềm dẻo , lưu thông khí huyết, phòng được bệnh thoái hóa khớp của tuổi già như : teo cơ, cứng khớp, hạn chế vận động khớp, gai đôi, thoái hóa,... đó là chưa kể đến tác dụng khác như tim mạch, huyết áp, mất ngủ , stress v..v. Làm cho các khớp của ta mềm dẻo linh hoạt lâu dài. Không thể có ngôn từ nào lột tả hết giá trị của yoga. Do vậy mỗi ngày bạn nên dành cho yoga ít nhất là 30 phút, kiên trì bạn sẽ thấy hết giá trị của yoga mang lại. Trường hợp đã bị bệnh khớp bạn hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm thuốc hỗ trợ thích hợp, sau đó kết hợp duy trì tập yoga bạn sẽ có một kết quả điều trị như ý .

 

Một số bài tập Yoga tốt cho xương khớp

 

 Bài số 1: Tư thế rắn hổ mang

yoga-ran-ho-mang 

 

Bài tập này giúp tăng cường sự dẻo dai cột sống, làm săn chắc các cơ bắp vùng lưng, kéo giãn lồng ngực, thông khí...giảm bớt tình trạng hen suyễn. ..

Tư thế chuẩn bị: nằm sấp, hai tay chống ngang cơ mặt, khuỷu tay chạm xuống sàn. Hít vào, nâng vai lên, đẩy ngực – tốt cho bộ phận hô hấp, sau đó ngửa cổ về phía sau, mở rộng hai vai – chống bế tắc các khớp bả vai. Từ từ vươn dài cột sống, ngả về phía sau.

               

 Bài số 2  Tư thế chó duỗi mình

 

Bài tập này giúp thư giãn xương cột sống, giúp tuần hoàn máu, không bị cứng vai và giúp vòng 1đầy đặn, ngăn ngừa loãng xương...

 

 Tư thế chuẩn bị:Bắt đầu ở tư thế quỳ trên cả hai chân và hai tay, đầu gối mở rộng sang hai bên hông. Hai tay mở rộng bằng vai và 5 ngón tay xòe rộng.
Dùng lực cánh tay, từ từ đẩy người lên cao, hai chân duỗi thẳng.
Dịch chuyển hai tay lên phía trước vài cm và bước lùi chân về phía sau vài cm để kéo dài thân người ra. Ép chặt bắp đùi khi di chuyển. Bấm gót chân về phía sau, xuống mặt sàn .

 

 

 Bài số 3: Tư thế vặn cột sống

yoga-van-cot-song       

Tăng cường hoạt dịch ở các đốt sống, và làm cho các khớp trở nên linh hoạt hơn, tác động tới các đầu dây thần kinh ở cột sống và hệ thần kinh cảm xúc , có ích cho bàng quang, lá nách, thận gan và ruột,...

Tư thế chuẩn bị: Ngồi trên sàn, hai chân thẳng ra. Gấp chân trái lại, đặt gót chân áp sát mông phải. Gấp chân phải lại, đặt bàn chân phải phía ngoài đầu gối trái. Đầu gối phải sát dưới nách trái.

- Hít vào trong khi duỗi tay trái ra để nắm được cổ chân phải hoặc các ngón chân phải. Từ từ quay mạnh tay phải về phía sau lưng, đồng thời thân mình quay 1/4 vòng về bên phải, bàn tay phải tựa xuống sàn.Giữ nguyên tư thế khoảng 10s trước khi thở ra và từ từ buông lỏng toàn thân để trở về tư thế ban đầu. (tập lại động tác theo chiều ngược lại)

Làm sao để phòng ngừa thoái hóa khớp là một việc không khó, nhưng nó đòi hỏi ở bạn sự kiên trì,

BẠN NÊN NHỚ PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH, CHÚC BẠN CÓ MỘT SỨC KHỎE TỐT !

 

                                                                                                        B.Sỹ: Trần Thị Hương

 

Lên đầu