Đông dược nguyên khí
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn Miền Bắc Mobile: 0936.250.446
Tư vấn Miền Nam Mobile: 0983.077.039
0936250446
liên kết website


thống kê truy cập
1040809
Tổng số: 1040809
Đang trực tuyến: 1

Các bệnh về xương khớp

Viêm khớp dạng thấp , đau nhức các khớp , thoái hóa khớp , thống tý ( Gút )....đều thuộc chứng tý trong y học cổ truyền . Bệnh do vệ khí của cơ thể không đầy đủ  , các tà khí như : Phong , hàn , thấp , nhiệt xâm phạm vào cân , cơ , khớp xương , kinh lạc làm cho sự vận hành của khí huyết tắc lại gây các chứng : Sưng , nóng , đỏ đau các khớp . Do bệnh lâu ngày hoặc người già can thận bị hư làm khí huyết giảm sút , can huyết hư không nuôi dưỡng được cân làm xương khớp bị thoái hóa , biến dạng , cơ bị teo và khớp bị dính .

  Chính vì các điều trên khi chữa các bệnh về khớp các phương pháp chữa đều nhằm lưu thông khí huyết ở gân xương đưa tà khí ( Phong , hàn , thấp , nhiệt ) ra ngoài ., bồi bổ khí huyết can thận để chống tái phát (Vệ khí cũng do thận sinh ra ) và để chống lại các hiện tượng thoái hóa , biến dạng , teo cơ , cứng khớp nhằm phục hồi chức năng của các khớp xương .    

Bài thuốc : Hoàn khớp bổ thận .

        Gồm các vị : Xuyên khung 12g           Đào nhân 06 g

                          Đương quy 12g                Hồng hoa  08 g

                          Thục địa 12g                    Đỗ trọng 12g

                          Bạch thược 12g .

 Công dụng : Bổ huyết , hoạt huyết , bổ can thận , mạnh gân cốt .

 Tác dụng : Điều trị các chứng đau do tắc không lưu thông dẫn đến đau biểu hiện trong các bệnh : Viêm khớp dạng thấp , gút , thoái hóa khớp ,tê bì do thoái hóa gây chèn ép , viêm khớp cùng chậu , bệnh vẩy nến người huyết hư thiếu máu , kinh nguyệt không đều , thiếu máu cơ tim......

   Trong bài có : Thục địa bổ huyết , đương quy bổ huyết hoạt huyết làm chủ  . Xuyên khung đi vào huyết phận , lý khí trong huyết  , bạch thược liễm âm dưỡng huyết . Đỗ trọng bổ can thận mạnh gân cốt ...

 Toàn bài gồm toàn các vị bổ huyết , hoạt huyết , bổ can thận , mạnh gân cốt làm cho huyết hành mà không trệ , hành huyết mà không phá huyết , trong bổ còn có tán trong tán còn có thu , bổ âm mà vẫn cân dương . Giải quyết được hầu hết các chứng đau trong bệnh xương khớp mà thống kê gần đây nhất trong các viện y học cổ truyền của Việt Nam bệnh nhân đến điều trị chủ yếu là các chứng đau ( Đau xương khớp chiếm tỷ lệ tương đối cao ) .