Powered by Chanhtuoi
1
Bạn cần hỗ trợ?

Phân biệt các loại nám

Phân biệt các loại nám

  • 11-10-2018

Phân biệt các loại nám bằng cách nào ? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được giải đáp.

Mình bị nám mấy năm rồi nhưng chỉ có vài đốm ở trên má thôi” hoặc là “Tớ vừa mới bị nám trong năm nay thôi chưa nặng đâu chắc chữa dễ hơn mấy chị nám mảng đen xì cả mặt nhỉ” …… đó là những câu hỏi mà Nguyên Khí thường xuyên nhận được từ phía chị em chia sẻ vậy hãy cùng Nguyên Khí tìm hiểu Nám có những loại nào.

Phân biệt các loại nám

Nám chân sâu (nám đốm):

Nám sâu là loại nám có chân nằm ở lớp biểu bì sâu nhất của da. Chúng mọc theo từng nốt. Loại nám này thường xuất hiện ở phụ nữ trên 35 tuổi và phụ nữ đang ở độ tuổi mãn kinh.
Không giống như nám mảng, nám sâu xuất hiện thành từ đốm trên da. Tuy diện tích ảnh hưởng không rộng, nhưng những đốm nám này lại ăn sâu vào trong da và có màu rất đậm.

Nám sâu hình thành do các tế bào melanocyte đưa hắc sắc tố melamin lên trên, các hắc sắc tố này không ở lại lớp tế bào sừng mà rơi xuống trung bì tạo thành chân của nám sâu, từ đó xuất hiện những đốm đen sẫm màu trên bề mặt da gọi là nám sâu.
Chân nám sâu sản sinh ra rất nhiều các melamin, cùng sự hỗ trợ của melanosome, các melamin này được vận chuyển lên tận lớp biểu bì hình thành các vết đốm, nám, thâm. Do đó, khi nhìn thấy nám sâu xuất hiện trên bề mặt da thì trước đó rất lâu, chân nám đã hình thành sâu ở dưới da rồi.

Nám mảng:

Nám mảng là hiện tượng nám tập trung thành từng mảng có màu nâu đậm hoặc màu vàng nhạt và dễ dàng có thể nhìn thấy và phát hiện được. Diện tích của nám mảng tương đối rộng và thời gian hồi phục cũng tương đối chậm.
Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của nám mảng đó là các vết nám tập trung lại thành từng mảng lớn hai bên gò má, trán và cằm, đôi khi nám mảng che kín cả khuôn mặt, nhìn rất mất thẩm mỹ.

Theo thời gian thì các mảng nám này càng lan rộng ra và có màu đậm lên. Khi nhìn kỹ thì không thấy có chân nằm sâu dưới da. Nám mảng được hình thành do các tế bào melanocyte đưa hắc sắc tố melamin lên trên lớp biểu bì vào trong lớp tế bào sừng từ đó gây ra nám mảng.

Khi thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các vết nám sẽ không ngừng phát triển và lây lan sang các vùng da xung quanh. Đó cũng là lí do khiến nám mảng thường đậm màu hơn vào mùa hè và trở nên nhạt màu hơn vào mùa đông.

Đặc biệt, nếu không được điều trị sớm, nám mảng sẽ phát triển trở nên trầm trọng và gây khó khăn trong việc điều trị về sau.
>>>>Trong hai loại nám này, nám đốm tuy xuất hiện với những vết đốm nhỏ nhưng sâu và khó chữa trị hơn. Thật may là có không nhiều người bị loại nám này. Khác với nám đốm, nám mảng diễn ra phổ biến hơn hẳn và là mối bận tâm của của rất nhiều người. Những mảng da sậm màu dày đặc xuất hiện hai bên gò má khiến các bạn mất tự tin và ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc. nám mảng tuy xuất hiện phổ biến hơn hẳn nhưng các vết đốm da không quá sâu và có thể dễ dàng chữa trị nếu áp dụng đúng phương pháp và liệu trình.

+ Nám hỗn hợp:

xuất hiện cả những đốm biểu hiện của nám chân sâu và nám mảng.

+ Tàn nhang:

Là tập hợp các đốm kích thước nhỏ từ đầu tăm đến hạt vừng có màu đậm hơn các vùng da xung quanh, ranh giới thường rõ hoặc cũng có khi nham nhở: màu từ nâu sẫm, nâu nhạt, vàng, xám, đỏ hoặc đen. Vị trí thường gặp là các vùng da hở như phần mặt, cổ, lưng, mặt ngoài cánh tay.Độ đậm nhạt của tàn nhang thay đổi khi tiếp xúc với ánh nắng, tàn nhang sẽ đậm hơn nếu tăng tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời. Những người có nước da sáng, mịn, mỏng, nhất là màu đỏ thì dễ bị tàn nhang hơn, không kể tuổi tác. Ngoài các nguyên nhân do ánh nắng, nội tiết lão hóa da,..thì tàn nhang còn có nguyên nhân do di truyền.

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về điều trị nám hãy đến ngay với Đông dược nguyên khí – nơi bạn gửi gắm niềm tin tại nơi đây.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT